FPT Play 2022 ra mắt: Android TV box tích hợp IPTV, nâng cấp cấu hình, nhiều kết nối

Bộ giải mã FPT Play 2022 vừa chính thức được công bố với những tính năng đổi mới đáng chú ý. FPT Play đã tích hợp hai nền tảng công nghệ truyền nội dung số gồm IPTV & OTT trên cùng một thiết bị, giúp người dùng mạng FPT Telecom hay bất kỳ nhà cung cấp nào đều có thể sử dụng dễ dàng.

Đây có thể xem là sự hợp nhất phần cứng của hai thiết bị set-top-box (IPTV) và đầu phát Android TV (FPT gọi là Play Box). Trước đó, FPT Play được hợp nhất các gói dịch vụ chung với FPT Truyền hình (IPTV), đem lại lợi thế cho người dùng set-top-box IPTV của FPT Telecom có thể đăng nhập thêm những thiết bị di động khác như smartphone, tablet, smart TV.
fpt_play_2022_izios_tinhte_2.jpg
Trước đây, giao thức IPTV trên thiết bị set-top-box của FPT Telecom sử dụng nền tảng Linux và không hỗ trợ Wi-Fi. Tuy vậy trải nghiệm xem TV lại đáp ứng tốt hơn nhờ giao thức MultiCast, đại loại là anh em sẽ không bị cảnh phải ăn mừng bàn thắng sau chục giây với bên hàng xóm. Trong khi đó, FPT Play Box luôn được cập nhật những sản phẩm mới, hỗ trợ Android TV, điều khiển giọng nói, cài được nhiều ứng dụng hơn, dùng được bất kỳ nguồn vào internet nào nên có thể đem đi du lịch dễ dàng. Những ưu điểm của hai thiết bị này được gộp thành phiên bản mới FPT Play 2022.

fpt_play_2022_izios_tinhte_3.jpg

FPT Play 2022 có thiết kế dạng hình hộp tương tự như những chiếc Play Box trước đây. Trong đó điểm nhất là thiết kế đèn LED báo trạng thái sử dụng dạng ambient. Cấu hình thiết bị với nền tảng chipset Realtek RTD1319/Amlogic S905Y4, GPU Mali-G31, dung lượng RAM 2 GB. Cổng kết nối của FPT Play 2022 có thêm optical, thậm chí là cả composite AV cho các thiết bị cũ. Bên cạnh đó là kết nối HDMI 2.1, cổng mạng LAN, Wi-Fi 2 băng tần & Bluetooth 5.2.
fpt_play_2022_izios_tinhte_5.jpg
FPT Play công bố nền tảng iZiOS hoạt động trên Android TV 11 của thiết bị mới. Giao diện chính được thiết kế tập trung vào hiển thị những nội dung giải trí được lướt theo chiều dọc, dễ dàng chuyển tab sang những chức năng như truyền hình, thể thao, phim HBO… Đây là những nhóm nội dung mà người dùng yêu thích khi sử dụng FPT Play. Nền tảng mới cho phép tối ưu hoá nội dung giải trí theo từng tài khoản, hỗ trợ tính năng kiểm soát nội dung cho trẻ em. Tính năng tương tác nội dung sẽ được mở rộng cho những chương trình được trình chiếu trong tương lai, trước đây gameshow ‘Chơi hay chia’ trên FPT Truyền hình chỉ hoạt động trên thiết bị IPTV.
fpt_play_2022_izios_tinhte_6.jpg
Bên cạnh nền tảng trên thiết bị mới, FPT Play cũng công bố lộ trình nâng cấp ứng dụng trên smartphone, các thiết bị Play Box hay bộ giải mã FX6 trên nền IPTV. Như vậy, người dùng FPT Play sẽ có được đầy đủ các tính năng của thiết bị đang sử dụng.
fpt_play_2022_izios_tinhte_7.jpg
Điểm mạnh của thiết bị từ FPT Telecom nằm ở giao thức riêng (IPTV) dựa trên công nghệ truyền dữ liệu MultiCast. Tín hiệu nội dung được truyền trực tiếp từ nhà cung cấp tách biệt với việc truy cập internet thông thường. Nhờ vậy, chất lượng hình ảnh & tốc độ phản hồi, thời gian cập nhật nội dung được đảm bảo, phù hợp để xem những chương trình trực tiếp phát sóng qua truyền hình như VTV, HTV…

Có thể thấy, FPT Play tập trung vào kho nội dung giải trí, thông tin và cung cấp đến người dùng những trải nghiệm khác trong hệ sinh thái của FPT như thiết bị nhà thông minh, mua sắm, dịch vụ gia đình…

fpt_play_2022_izios_tinhte_8.jpg
Bộ giải mã FPT Play 2022 sẽ được bán ra từ tháng 09/2022. Đây cũng sẽ là thiết bị phần cứng kèm theo gói dịch vụ IPTV khi sử dụng trên đường truyền mạng FPT Telecom. Chính vì vậy, chính sách giá thiết bị đi kèm sẽ phù hợp vào từng thời điểm, trong khi giá bán lẻ của thiết bị sẽ tương đương với những phiên bản trước đây là 2 triệu đồng.

Thủ tục đăng ký FPT Play 2022

  • Đối với khách hàng cá nhân: yêu cầu CMND photo
  • Đối với khách hàng doanh nghiệp: yêu cầu Giấy Phép Kinh Doanh có mộc tròn.